การแสดงผล
ขนาดตัวอักษร

SACICT พร้อมจัดงานใหญ่ “ศิลปาชีพทอใจ วิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี” ช้อปอย่างมั่นใจ ปลอดภัย ด้วยระบบคัดกรองได้มาตรฐาน

SACICT พร้อมจัดงานใหญ่

 “ศิลปาชีพทอใจ วิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี”

ช้อปอย่างมั่นใจ ปลอดภัย ด้วยระบบคัดกรองได้มาตรฐาน

 

SACICT หรือ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) เตรียมจัดงานใหญ่  “ศิลปาชีพทอใจ วิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี” รวมงานศิลปาชีพและหัตถกรรมไทย กว่า 400 ร้าน เอาใจนักช้อปหลังโควิดคลี่คลาย เริ่ม 1 – 5 สิงหาคม นี้ ที่ฮอลล์ 5 , 6 และ 7 อิมแพค เมืองทองธานี

 

      นายพรพล เอกอรรถพร ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ กล่าวว่า ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ SACICT มีหน้าที่ในการสืบสานพระราชปณิธานของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในงานศิลปาชีพและงานศิลปหัตถกรรม ในท้องถิ่นต่าง ๆ และในช่วงต้นปีที่ผ่านมาประเทศไทยประสบปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ธุรกิจและการดำเนินงานต่างต้องหยุดชะงัก ส่งผลต่อสภาพเศรษฐกิจชุมชนและภาพรวมด้านเศรษฐกิจของประเทศ ปัจจุบันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยคลี่คลายลง SACICT จึงมีแผนการดำเนินงานเพื่อเยียวยาผู้ผลิตงานหัตถกรรมที่ได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มจากการรวมกิจกรรมของ SACICT ที่เคยจัดขึ้นในอดีต คือ งานฝ้ายทอใจ และงานชีวิตใหม่ใต้ร่มพระบารมี รวมเป็น 1 งานใหญ่ ในชื่อ “ศิลปาชีพทอใจ วิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี” ซึ่งถือว่าเป็นการจัดงานหัตถกรรมระดับประเทศเพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลองการขับเคลื่อนประเทศสู่อนาคต อีกทั้ง ในช่วงเดือนกรกฎาคม – สิงหาคม 2563 นี้ นับเป็นช่วงเดือนมหามงคลอย่างยิ่งของปวงชนชาวไทย คือ วันที่ 28 กรกฎาคม 2563 เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และ วันที่ 12 สิงหาคม 2563  เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

SACICT จึงได้จัดงาน “ศิลปาชีพทอใจ วิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี” ขึ้น ระหว่างวันที่ 1 – 5 สิงหาคม 2563 ณ ฮอลล์ 5 , 6 และ 7 อิมแพค เมืองทองธานี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และยกระดับคุณภาพชีวิตให้ชาวบ้านมีอาชีพและมีรายได้จากการทำงานศิลปหัตถกรรมเป็นอาชีพตลอดจนช่วยสร้างโอกาสให้กับช่างผู้ผลิตงานหัตถกรรมได้มีช่องทางในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดเพิ่มมากขึ้น

 

          ภายในงาน “ศิลปาชีพทอใจ วิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี” จัดให้มีนิทรรศการเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนี พันปีหลวง การออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และหัตถกรรมไทยจากครูศิลป์ของแผ่นดิน ครูช่างศิลปหัตถกรรม และทายาทช่างศิลปหัตถกรรม รวมถึงสมาชิก SACICT กว่า 400 ร้าน ส่วนสาธิตงานศิลปาชีพที่หาชมยากโดยสมาชิกจากศูนย์ศิลปาชีพทั่วประเทศงานหัตถกรรมจากวิถีชีวิตของชนเผ่าและชาติพันธุ์  แฟชั่นโชว์ผ้าไทยจากดีไซน์เนอร์ชั้นนำ การประมูลผลงานหัตถศิลป์ล้ำค่า

 

          นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมความบันเทิงจากศิลปินและดาราชั้นนำของเมืองไทยมากมาย อาทิ วันที่ 1 สิงหาคม พบกับคุณนนท์ ธนนท์ และคุณตู่ ภพธร วันที่ 2 สิงหาคม พบกับคุณแพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์  คุณกันต์ นภัทร และคุณไข่มุก รุ่งรัตน์ วันที่ 3 สิงหาคม พบกับน้องอลิศ - ธนัชศลักษณ์ ฮัดสัน จากรายการ The Golden Song ชมการแสดงโขน ในวันที่ 1 และ 2 สิงหาคม เพลิดเพลินไปกับบทเพลงสุนทราภรณ์ ในวันที่ 3 , 4 , 5 สิงหาคม 2563 วันละ 2 รอบ รอบที่ 1 เวลา 15.00 น. , รอบที่ 2 เวลา 18.00 น. และชมแฟชั่นโชว์ผ้าไทยโดยคุณเบลล่า ราณี แคมเปน ในวันที่ 5 สิงหาคม เวลา 16.00 น.

 

          นายพรพลกล่าวเพิ่มเติมว่า ในการจัดงานครั้งนี้ SACICT ได้จัดเตรียมมาตรการด้านสาธารณสุข เพื่อความปลอดภัยแก่ผู้เข้าชมงานอย่างเข้มข้น โดยการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และยึดหลักการรักษาระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) และหากใครที่กำลังมองหาของขวัญของที่ระลึกเพื่อมอบให้แก่บุคคลอันเป็นที่รักในเทศกาลต่างๆ นั้น เช่นวันแม่ที่จะถึงนี้ “ศิลปาชีพทอใจ วิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี” จะเป็นอีกหนึ่งงานในดวงใจของทุกท่าน ที่จะสามารถมาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์หัตถกรรมไทยที่มีความประณีต สวยงาม และรู้สึกอิ่มเอมใจที่ได้สนับสนุนกลุ่มผู้ผลิตที่เป็นชาวบ้านในชุมชนให้มีรายได้ สร้างรอยยิ้ม และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น อย่างยั่งยืน

 

ช้อปงานศิลปาชีพและหัตถกรรมไทย สบายใจ และปลอดภัย ตามวิถี New Normal ที่งาน “ศิลปาชีพทอใจ วิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี” วันที่ 1 – 5 สิงหาคม 2563 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ฮอลล์ 5 , 6 และ 7 อิมแพค เมืองทองธานี สอบถามเพิ่มเติมโทร. 1289 หรือ เฟชบุ๊ค SACICT

-------------------------------------------------------

 

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ :

นางสาวพัดชา ทองไซร์ ที่ปรึกษาด้านประชาสัมพันธ์โครงการ โทร. 086-987-2059

นายนิพัทธ์ เทศทรงธรรม จนท.อาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสารอองค์กร โทร. 092-360-5757